Nguyên nhân rạn da bụng khi mang thai

0
37
Ngày nay vấn đề làm lành vết rạn trên da được các bà mẹ rất quan tâm trong thời kì mang thai cũng như thời kì sau sinh. Nhất là vấn đề rạn da bụng trước và sau thời kì mang thai. Có nhiều bà bầu không biết rõ nguyên nhân gây rạn da bụng là do đâu?, họ thường tỏ ra lo lắng về vấn đề đó. Vậy nguyên nhân gây rạn da ở đây là gì? Bài viết này hy vọng sẽ giúp một phần nào cho các mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh rạn da này.
Nguyên nhân rạn da bụng khi mang thai
Nguyên nhân rạn da bụng ở bà bầu
Da trên cơ thể có khả năng co giãn và đàn hồi thông qua các sợi collagen và elastin. Các sợi này giúp cho da có thể căng ra và co lại như ý muốn và sẽ thoái hóa theo thời gian. Đây là lý do vì sao mà khi về già da thường bị nhăn.Khi mang thai, vùng bụng, ngực, đùi và mông của chị em thường tăng quá nhanh về kích thước khiến da không thể dãn ra kịp, mặt khác các sợi đàn hồi collagen và elastin không được chuẩn bị để thích ứng kịp thời với kích thước tăng nên xảy ra tình trạng đứt gãy. Các vết đứt gãy liên tiếp sẽ tạo thành các vết rạn nứt, ban đầu sẽ có màu đỏ nâu do các mạch máu dưới da bị tổn thương, sau khi sinh và cơ thể hồi phục, các vết rạn sẽ chuyển thành sẹo màu trắng, đến lúc này thì việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn vì các vết rạn đã trở thành sẹo vĩnh viễn. 
Rạn da không chỉ làm mất thẩm mỹ mà chúng còn làm cho làn da trở nên mỏng, yếu và nhão. Những tác động khiến bà bầu dễ bị rạn da hơn là tăng cân quá nhanh và yếu tố di truyền trong gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.