Nguyên nhân gây rạn da khi mang bầu

0
23
Có 75-90% chị em phụ nữ bị rạn da khi mang thai nên các mẹ đừng quá lo lắng, hốt hoảng khi thấy những vết rạn trên bụng mình vào khoảng tháng thứ 3-4 mang thai. Đó là hiện tượng rất bình thường, vì thế các mẹ cũng đừng quá lo.
Nguyên nhân gây rạn da khi mang bầu
Rạn da bụng khi mang bầu
Nguyên nhân gây rạn da khi mang bầu này là do trong thời gian mang thai, trọng lượng cơ thể tăng lên đột ngột trong một thời gian ngắn, khiến da không kịp phát triển để thích nghi. Mô liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài,. nhiều nhánh trông như rễ cây cuối cùng để lại các vết rạn chằng chịt trên da. Các vùng da hay bị rạn nứt đó là bụng, ngực, hông, mông, đùi. Các vết rạn nứt, ban đầu có màu đỏ nâu do các mạch máu dưới da bị tổn thương, sau khi sinh và cơ thể hồi phục, các vết rạn sẽ chuyển thành sẹo màu trắng, đến lúc này thì việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn vì các vết rạn đã trở thành sẹo vĩnh viễn
Rạn da khi mang bầu không chỉ làm mất thẩm mỹ mà chúng còn làm cho làn da trở nên mỏng, yếu và nhão. Hiện tượng da thừa trở nên khá phổ biến đến mức nhiều người còn phải đi làm phẫu thuật cắt bớt khu vực da thừa này. Da thừa tại vùng rạn da không có khả năng hồi phục trạng thái bình thường, chúng trở thành những rãnh nhỏ loang lổ và nhanh chóng khiến cơ thể chúng ta lão hóa. Chính vì thế các mẹ hãy chịu khó chăm sóc bản thân mình nhé để tránh nguy cơ bị rạn da.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.