Làm Sao Đặt Tên Cho Con Ý Nghĩa Hợp Mệnh Với Bố Mẹ?

0
53
Nếu nói về quy tắc trong cách đặt tên con thì cũng có đấy. Nhưng mỗi người sẽ có những quy tắc riêng của mình. Thường thì sẽ bắt nguồn từ sở thích và quan niệm của ông bà cha mẹ trong cách đặt tên con cháu là chính.

Làm sao đặt tên con hay phù hợp với tên bố mẹ
Còn những người nghiên cứu tử vi (theo khoa học) thì sẽ dựa vào qui tắc ngày tháng năm sinh, mạng, tuổi, giới tính nam nữ …vv.. và nhiều đặc điểm khác nữa của con mà đặt tên cho phù hợp.Ở đây mình chỉ nói một khía cạnh lưu ý nho nhỏ thôi (vì chưa phải là người nghiên cứu tử vi đến nơi đến chốn, nên chẳng dám “mùa riều qua mắt thợ” đâu nhé).

Ví dụ điển hình :

Một bé Gái sinh vào năm Nhâm ngựa —> chỉ riêng Nữ là tuổi ngựa thôi thì cũng đã thấy khác người rồi, đàng này thêm Can Nhâm nữa thì càng nổi trội (dương +)
Làm sao đặt tên con

Kế đến, Bé lại sinh vào đúng ngay ngày rằm 14 —-> cũng thuộc dạng quậy trời thần đất lở luôn. Vì những người sinh ngày rằm thường là những người cực kỳ thông minh, sáng láng, bôn ba, giỏi giang … ngoài ra, cũng có người nói là rất “lì, cứng cỏi, mạnh mẽ” (dương +)

Tiếp theo xét về Mạng : Bé này sinh năm 2002 thuộc mạng Mộc —-> Trong tất cả các mạng thì mạng Mộc thuộc một trong những mạng CỨNG nhất. nếu là mạng Thủy thì sẽ mềm mại, dễ uốn nắn, dễ xoay trở, khéo léo, dễ luồn lách … nhưng mạng Mộc thì “một là một, hai là hai” cứng rắn không thích nghe theo ai hết. (dương +)
Vì vậy, chỉ sơ sơ 3 cái dương cộng lại thì bé này sẽ vô cùng cứng rắn, nếu bé có một cái tên dịu dàng thùy mị thì may ra có chút hài hòa, đàng này, tên bé chẳng có nhẹ nhàng chút nào, bé có cái tên gọi vô cùng nam tính, đó là tên DƯƠNG.
====> Bé là một người cực kỳ bản lĩnh và có thể chỉ huy người khác. Cha mẹ người thân rất khó điều khiển được bé. (chỉ có chiêu dụ ngọt thì may ra)
Tuy nhiên, ngoài những yếu tố trên còn có những yếu tố khác ảnh hưởng nữa, ví dụ gen di truyền từ ông bà cha mẹ …. rồi khuôn mặt, vóc dáng, giờ sanh, hướng sanh …. rất nhiều rất nhiều yếu tố khác…Mà điều ảnh hưởng lớn nhất chính là Đức Hạnh của bé. Cái này phải do ông bà cha mẹ, người trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục giúp bé hình thành một nhân cách hoàn thiện ngay từ bây giờ.

Nói túm lại…
.
….xét theo khoa học hay thần học thì cái tên ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc đời của bé vì bé sẽ mang theo cái tên mình trong mọi thời điểm và bất cứ ở nơi đâu… hihihi… ngoại trừ trên nét là có thể thay đổi Nick theo sở thích của mình thôi nhỉ !
Và cái tên này ảnh hưởng hay không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình cũng là do quan niệm sống của mỗi người. Riêng mình, sở thích của mình là đặt tên con theo ý muốn nhưng phải mang một ý nghĩa nhất định.Và tuy là có ngâm kíu chút đỉnh tử vi nhưng cũng không hoàn toàn phó thác vào nó, vì tử vi thì mênh mông biển cả. Vũ trụ từ thuở sơ khai đã có những ảnh hưởng nhất định như vậy, nhưng con người sẽ chinh phục được nó và sẽ vận dụng được những ích lợi của nó vào trong cuộc sống.

Ngoài ra, còn có các cách đặt tên con sau đây :

1)Đặt tên hình tượng :

* Đặt tên theo khí tiết trời : Phong, Sương, Mây, Tuyết ….
* Đặt tên theo các loài hoa : Mai, Lan, Cúc, Hồng, Phượng, Huệ, Hoa, Trang, Tùng, Bách …

2) Đặt tên trừu tượng :

* Đặt tên theo mùa : Xuân Hạ Thu Đông ….
* Đặt tên dựa trên khí phách : Hùng, Dũng, Đức, Tài, Nhân Hòa, thông Thái, Anh Minh, Lễ, Nghĩa, Học, Cường, Quốc, Bảo …Bố mẹ thử COMMENT tên con + tên mình nhé để admin xem bói cho nha

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here