Chia sẻ bí quyết

TIẾT LỘ 4 CÁCH CHỮA RẠN DA SAU SINH CHO CHỊ EM

Hiện nay theo thống kê thì có đến 80% phụ nữ mang thai có nguy cơ bị rạn da sau sinh. Vị trí các vùng bị rạn cũng khác nhau thông thường rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phụ nữ mang thai và lên cân.

Hầu hết, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang thai nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Nhưng để để da phục hồi hoàn toàn, chúng ta vẫn cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Việc điều trị rạn da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi mang thai, vì chị em không lo ảnh hưởng tới sự hình thành phát triển của em bé. Dưới đây là một số cách chữa  rạn da sau sinh hiệu quả:

1.Bổ sung collagen

TIẾT LỘ 4 CÁCH CHỮA RẠN DA SAU SINH CHO CHỊ EM

Vết rạn được hình thành do da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy. Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, có tác dụng nâng đỡ cho da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có khả năng co giãn như lò xo và tạo nên các tổ chức bảo vệ tính đàn hồi cho da, giữ da săn chắc

 Trong quá trình mang thai cũng như sau khi sinh người chị em cần chú trọng đến việc bổ sung collagen cho cơ thể. Chị em có thể bổ sung collagen bằng thực phẩm hoặc dùng thực phẩm chức năng, collagen chiết xuất từ da cá.

2.Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, E:

Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E và kẽm sẽ giúp cho làn da của bạn mau tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Đó là vì các thực phẩm này giúp tăng cường hình thành collagen để nâng đỡ da.

3.Giữ cân nặng hợp lý: 

nhiều chị em sau sinh vẫn béo tròn bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào, da căng hơn khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Thể lực của phụ nữ sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời son rỗi. Do đó bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

4.Massage vùng da rạn: 

Massage vùng da bị rạn đều đặn bằng dầu dừa, dầu olive cũng khiến cho những vết rạn mau tan. Những tác động nhẹ nhàng làm gia tăng sự lưu thông máu, tăng tính đàn hồi cho da và giúp mờ vết rạn nhanh chóng. Cách thực hiện là xoa bóp đều từ phần bụng dưới lên đến ngực. Bạn nên làm như thế mỗi ngày, vừa giúp bạn nhanh giảm béo bụng, vừa khắc phục, chữa rạn da sau sinh.