Chia sẻ bí quyết

TIẾT LỘ 4 CÁCH CHỮA RẠN DA ĐÙI CỰC HIỆU QUẢ

Như bạn đã biết rạn da không thể phục hồi hoàn toàn mà chỉ có thể phòng ngừa chúng hoặc làm cho vết rạn mờ bớt đi. Những cách chữa rạn da đùi sau đây là kiến thức cần ghi nhớ để bạn phòng và hạn chế rạn da đùi.

TIẾT LỘ 4 CÁCH CHỮA RẠN DA ĐÙI CỰC HIỆU QUẢ

1.Dưỡng ẩm cho da đùi

Với những người có nguy cơ bị rạn hoặc đã bị rạn da đùi ở mức độ nhẹ thì có thể phòng ngừa, trị rạn bằng cách dưỡng ẩm cho vùng da đùi. Các nguyên liệu như dầu dừa, lòng trắng trứng, dầu oliu, vitamin E,…là “cứu tinh” tuyệt vời cho chị em.

2.Massage giảm mỡ đùi

Một phương pháp giảm mỡ và chữa rạn da đùi đang được nhiều chị em áp dụng đó là massage đùi. Sự tác động massage sẽ làm cho lưu lượng máu được tuần hoàn, hỗ trợ làm tan mỡ vùng da này. Chị em có thể tự massage đùi tại nhà với các nguyên liệu dưỡng ẩm hoặc đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp để được điều trị theo liệu trình tốt nhất.

3.Hạn chế tăng cân nhanh

Rạn da xuất hiện do sự căng da quá mức để đáp ứng sự tăng cân nhanh của cơ thể. Các liên kết da vùng đùi rất yếu và mỏng nên rất dễ bị đứt gãy dẫn đến rạn da đùi. Do vậy điều quan trọng để phòng và trị rạn da đó là kiểm soát cân nặng, tránh tăng cân quá nhanh. Tăng cân từ từ sẽ tạo điều kiện cho da có thời gian để thích ứng với trọng lượng, giảm thiểu sự rạn da ở vùng đùi. Nếu có thể kiểm soát được cân nặng là bạn đã có thể tự chữa rạn da đùi cho mình rồi đó

4.Bài tập cho đùi săn chắc

Mỡ đùi tăng là nguyên nhân gây rạn da ở đùi . Do vậy song song với việc kiểm soát cân nặng, chị em cần có những bài tập để đùi săn chắc, tránh tích mỡ nhiều gây rạn da. Những bài tập tác động trực tiếp lên vùng đùi, đạp xe, đi bộ, bơi lội, nhảy dây,…rất tốt cho việc giảm mỡ vùng này và hạn chế sự rạn da.