Chia sẻ bí quyết

Có thể chữa rạn da sau sinh khỏi hoàn toàn không?

Khi mang thai da ở vùng bụng, đùi, ngực và mông của người phụ nữ bị căng giãn quá mức trong thời gian ngắn nên các tổ chức đàn hồi dưới da (như sợi collagen, sợi elastin) bị kéo giãn và teo.

Có thể chữa rạn da sau sinh khỏi hoàn toàn không?

Tế bào sợi giảm mật độ và dễ đứt gãy do ảnh hưởng của sự sản xuất quá mức glucocorticoides làm cho sợi collagen bị kéo giãn và teo. Từ đó, hình thành nên những vết rạn trên da.

Hơn 50% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị rạn da sau sinh như chị.

Rạn da biểu hiện dưới dạng như sẹo, không thể điều trị khỏi 100%,  nhưng chị có thể chữa rạn da sau sinh bằng các phương pháp sau:

 – Sử dụng kem, hoặc thuốc thoa tại chỗ như Tretinoine 0,1% (dẫn xuất Vitamin A) thường ít hiệu quả.

– Phương pháp bào da kết hợp với peeling (lột) sẽ cải thiện được tình hình.

– Liệu pháp ánh sáng: Laser, IPL, LED, RF… kích thích tế bào sợi hoạt động, giúp tái cấu trúc sợi collagen và sợi đàn hồi của da.

– Sử dụng khí CO2 trong việc kích thích hoạt động của tế bào sợi, cũng đem lại hiệu quả đáng kể.

– Tiêm vào da những vitamin kích thích hoạt động tế bào sợi.

 Việc điều trị phối hợp sẽ giúp cải thiện cấu trúc của vùng da rạn (giảm về kích thước và độ rộng), da sẽ khít lại và mềm hơn.

Vì lý do rạn ra nên bạn phải dừng việc quay phim lại. Sau khi chữa xong bạn có thể quan tâm đến Quay phim nghệ thuật tại đây: https://lamphim.vn/quay-phim/nghe-thuat

Vết rạn mờ hơn sẽ đem lại sự hài lòng, tự tin cho người phụ nữ. Hiệu quả điều trị liên quan đến “độ tuổi” của vết rạn, điều trị càng sớm hiệu quả càng cao, chị nhé.