Chia sẻ bí quyết

CHỐNG RẠN DA Ở PHỤ NỮ MANG THAI – CHUYỆN THẬT ĐƠN GIẢN

Phụ nữ mang thai thì vấn đề rạn da là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên vẫn có thể tránh được nguy cơ bị rạn da ở phụ nữ mang thai trước và sau sinh,

Kiểm soát cân nặng

Mẹ bầu tăng cân quá mức vừa làm xuất hiện nhiều vết rạn da vừa có hại cho sức khỏe của thai nhi. Vì thế, việc tăng cân ổn định trong thai kỳ là rất quan trọng.

Theo các bác sĩ, trong ba tháng đầu mang thai, người mẹ chỉ nên tăng 1 – 2 kg; bốn tháng tiếp sau đó, mỗi tuần tăng khoảng 0,5 kg. Mẹ bầu nên sắm một chiếc cân để có thể kiểm tra cân nặng tại nhà, đồng thời lập đồ thị trọng lượng cơ thể để có thể kiểm soát được mức tăng của cơ thể.

Tập thể dục

Trước khi mang thai, mẹ bầu nên chú ý tập một vài môn thể thao hoặc động tác thể dục có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da và cơ bụng như bơi lội, yoga… Đến khi sinh bé xong, qua thời gian ở cữ, tùy vào tình trạng sức khỏe cụ thể mà các bà mẹ tiếp tục duy trì các bài vận động phù hợp theo sự tư vấn của bác sĩ như đi bộ, bơi lội, các bài tập thể dục cho bà bầu.Tập thể dục

Một điều nên biết là ngay trong 9 tháng mang thai, việc vận động theo các bài tập thể thao dành cho bà bầu không chỉ giúp bà bầu ngăn ngừa vết rạn da khi mang thai mà còn có lợi cho các cơ, thúc đẩy quá trình sinh nở tự nhiên trở nên thuận lợi hơn.

Đừng quên massage  thường xuyên

Lợi ích không thể phủ nhận của việc massage khi mang thai là tăng độ đàn hồi cho da và ngăn ngừa vết rạn da. Thường thường, mẹ bầu có thể tiến hành massage khi thai kỳ bước vào tháng thứ tư, kéo dài liên tục cho đến sau sinh 3 tháng.

Mẹ bầu có thể xoa vào tay một ít dầu ô liu hoặc dầu giữ ẩm cho da em bé rồi massage nhẹ nhàng quanh vùng bụng, đùi và ngực. Đối với vùng bụng, bắt đầu từ rốn xoa nhẹ tay theo chiều kim đồng hô và lan rộng ra xung quanh. Massage đùi thì bắt đầu từ đầu gối ngược lên phía đùi và hông. Ở ngực, dùng cả hai tay massage đồng thời ở hai bên theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài cho đến khi chạm gần cổ.

Mỗi lần massage thường kéo dài trong 10 – 20 phút, hai lần mỗi ngày. Cuối thai kỳ có thể tăng số lần massage. Phương pháp này khá hiệu quả trong việc phòng chống rạn da ở phụ nữ có thai

Chú ý đến chế độ ăn uống

Ngoài việc đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu cần có tính cân bằng, ăn ba bữa đúng giờ, có quy luật. Mẹ bầu nên ăn nhiều rau và trái cây. Không nên ăn quá nhanh vì không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ bầu nên hạn chế ăn đồ béo, đồ ngọt để giảm nguy cơ bị rạn da.

Xem thêm Dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới đẹp tại đây  https://picture.vn/dich-vu-chup-phong-su-cuoi-dep-tai-ha-noi