Chia sẻ bí quyết

Chia sẻ cách chữa rạn da bằng lòng trắng trứng gà

Rạn da là gì?

Rạn da là tình trạng da tổn thương do bị kéo căng quá mức, thường liên quan đến việc tăng cân đột ngột do mang thai, béo phì, phát triển dậy thì… Các vết rạn thường có dạng dẹt dài, ban đầu có màu hồng nhạt sau chuyển sang màu trắng, bề mặt có độ bóng như căng da. Vết rạn mới hình thành có thể làm mờ bằng cách bôi kem đặc trị, nếu vết rạn đã trưởng thành, chuyển sang màu trắng thì chỉ công nghệ thẩm mỹ mới xóa sạch, tuy nhiên chi phí rất đắt đỏ. Các mẹ vẫn có thể tự làm mở vết rạn da bằng phương pháp tự nhiên áp dụng ngay tại nhà mà không hề tốn kém. 

Lòng trắng trứng gà chữa rạn da

Chắc hẳn chị em đã từng nghe nói đến rất nhiều công dụng của lòng trắng trứng gà trong việc làm đẹp da. Đắp mặt nạ lòng trắng trứng sẽ giúp da mẹ trắng hồng. Ngoài ra, các mẹ bầu còn rỉ tai nhau một công dụng cực hiệu quả trong việc chăm sóc da khi mang thai là ngăn ngừa rạn da. Không chỉ ngăn ngừa rạn da, với những mẹ đã bị ran da sau sinh, có thể sử dụng mặt nạ trứng gà để giảm bớt vết rạn nữa đấy.

Ngoài ra trứng gà cũng làm trắng da rất tốt . Hãy áp dung Top 5 bí quyết giúp da sáng tự nhiên nhé 

Cách làm như sau:

– Mẹ chỉ cần lọc lấy lòng trắng trứng rồi thoa lên vùng da bị rạn.

– Chờ cho lớp mặt nạ đó khô rồi tiếp tục bôi thêm 2 lớp nữa, chờ 15 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.

Các dưỡng chất trong lòng trắng trứng sẽ giúp ngăn ngừa và trị rạn da hiệu quả vì chúng sẽ có công dụng kỳ diệu trong việc khôi phục và tái tạo collagen cho da. Các mẹ nên sử dụng lòng trắng trứng gà, đặc biệt là gà ta và nên thực hiện 3 lần/tuần nhé!

Như vậy sau 1 vài bước đơn giản các mẹ có thể tự tự chữa rạn da cho mình vô cùng đơn giản. Cách chữa rạn da này hiện được các bà mẹ áp dụng khá phổ biến và cho những phản hồi rất tích cực. Chúc các bạn thành công!