Chia sẻ bí quyết

Cách trị rạn da bằng dầu dừa hiệu quả

Hầu hết bác bà bầu khi mang thai đều có nguy cơ bị rạn da tỷ lệ này chiếm từ 85-90%. Rạn da ở phụ nữ mang thai tuy không gây ra đau đớn tuy nhiên nó làm mất thẩm mỹ và làm cho bạn cảm thấy mất tự tin. Trên thực tế không có cách nào để xóa hoàn toàn vết rạn da ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách trị rạn da bằng dầu dừa hiệu quả bất ngờ.

Cách trị rạn da bằng dầu dừa hiệu quả

Bí quyết cách trị rạn da bằng dầu dừa cho các mẹ

Dầu dừa có công dụng làm mềm da, ngoài việc ngăn ngừa các sợi collagen và elastin bị đứt gẫy do bụng bầu tăng quá cỡ, dầu dừa còn có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các tế bào, tăng khả năng bảo vệ da và giúp làn da bị tổn thương mau phục hồi. Nhờ đó giúp các vết rạn nhanh chóng mờ đi và làm làn da trở nên tươi tắn, mịn màng hơn.

Cách trị rạn da bằng dầu dừa mà chị em hay rỉ tai nhau đó là chị em có thể tự làm dầu dừa hoặc mua dầu dừa nguyên chất về massage nhẹ nhàng các vùng da có nguy cơ bị rạn từ những tháng đầu thai kỳ (tốt nhất là từ tháng thứ 4 khi bụng bầu bắt đầu lớn dần).

Mẹ bầu có thể thoa dầu dừa 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối vào những vùng da như bụng, ngực, mông, đùi. Dưỡng chất trong dầu dừa sẽ thẩm thấu vào da, giúp làm mềm da, tăng độ đàn hồi cho da. Như thế, khi bụng bầu lớn dần, da căng ra sẽ không làm các sợi collagen và elastin bị đứt gẫy gây rạn da.

Đây là phương pháp trị rạn da bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả hơn các phương pháp còn lại.