Chia sẻ bí quyết

4 LOẠI THỰC PHẨM TRỊ RẠN DA SAU SINH

Rạn da sau sinh là điều gần như là không thể tránh khỏi đối với các bà bầu sau sinh. Điều này khiến không ít các bà bầu tỏ ra lo lắng cho sắc đẹp của mình. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các bà mẹ trẻ 4 loại thực phẩm hỗ trợ trị rạn da sau sinh vô cùng hiệu quả nhé.

1.Nước khoai tây

Bên cạnh tác dụng làm sáng da, mờ sẹo, nước khoai tây cũng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên giúp các mẹ chữa rạn da cực kỳ hiệu quả. Nghiền khoai tây đã luộc chín hoặc ép lấy nước để thoa lên vùng da bị rạn, bạn sẽ nhận thấy kết quả khả quan sau 1 – 2 tháng thực hiện liên tục liệu pháp này.

2.Bơ cacao

Bơ cacao là nguyên liệu không quá khó tìm. Sau sinh, mẹ nên bôi bơ cacao vào chỗ rạn da hằng ngày ít nhất trong 2 tháng, nhẹ nhàng massage vùng da đó trong 10 – 15 phút. Chỉ sau một tháng mẹ sẽ nhìn thấy sự thay đổi.

Mẹ cũng có thể tự trộn hỗn hợp bao gồm bơ cacao, tinh dầu mầm lúa mì và vitamin E để có hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn.

Cách làm: Đun nóng hỗn hợp trên, sau đó xoa lên vùng da bị rạn và phủ một chiếc khăn mỏng mềm lên. Hãy để chúng ở đó càng lâu càng tốt để có kết quả tốt nhất

3.Đường

Thật lạ khi nghe rằng đường có thể trị rạn da sau sinh phải không các mẹ? Nhưng sự thật thì đường có tác dụng chữa rạn da cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần trộn hỗn hợp đường, nước chanh và nước hạnh nhân bôi lên da và massage nhẹ nhàng hằng ngày sẽ khiến chỗ rạn da mờ dần, trả lại sự mịn màng cho làn da.

4.Lòng trắng trứng và dầu oliu

4 LOẠI THỰC PHẨM TRỊ RẠN DA SAU SINH

Không chỉ là loại mặt nạ cực tốt cho da mặt, hỗn hợp lòng trắng trứng và dầu oliu còn có tác dụng tuyệt vời để chữa rạn da. Bạn đánh lòng trắng trứng thật bông, sau đó thêm vài giọt dầu oilu và trộn đều, bôi lên phần da rạn và để thật khô từ 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch và bôi một chút dầu oliu để dưỡng ẩm vùng da. Bạn cần thực hiện liệu pháp này trong một vài tuần để có được kết quả tốt nhất. Đây là cách trị rạn da sau sinh hiệu quả nhất mà các bà mẹ bầu hay áp dụng chữa rạn da tại nhà.