Chia sẻ bí quyết

2 CÁCH TRỊ RẠN DA SAU SINH HIỆU QUẢ

Phụ nữ sau khi mang thai luôn có tâm lí sợ xấu..đặc biệt là một số vết da bị rạn. Để coi làn da sau khi sinh được mịn màng, săn chắc và hoàn toàn không còn dấu hiệu rạn nứt. Hãy tìm hiểu cách trị rạn da sau sinh bằng dầu dừa hoặc bằng sữa tươi. 

Dùng dầu dừa trị rạn da sau sinh

Dầu dừa có rất nhiều công dụng hữu ích trong ngăn ngừa rạn da là công dụng tuyệt vời đối với bà bầu, không chỉ có vậy dầu dừa còn rất tốt đối với phụ nữ đang đối với con bú. Các mẹ đang mang bầu nên dùng dầu dừa khi mang thai tháng thứ 4-5 và dùng hàng ngày mỗi buổi tối sau khi tắm để bôi lên da bụng. Với phụ nữ đang đối với con bú, có thể dùng dầu dừa bôi đầu ti để tránh bị nứt ti. Uống một thìa dầu dừa nhỏ mỗi sáng còn rất tốt đối với sữa và làm nhiều sữa hơn. phụ nữ mang thai chẳng may bị rạn da vẫn có thể dùng dầu dừa để hạn chế vết rạn và làm biến mất dần vết rạn da. Cách trị rạn da sau sinh bằng dầu dừa được các mẹ sau sinh áp dụng khá nhiều.

Cách làm dầu dừa chữa rạn da

2 CÁCH TRỊ RẠN DA SAU SINH HIỆU QUẢ

– Chuẩn bị: Dừa đã nạo (khoảng 1kg) (Dừa này các mẹ có thể mua ngoài chợ hoặc có thể mua quả về nạo nhưng làm cách này sẽ khá mất thời gian đấy. Tốt nhất là nên mua dừa đã nạo rồi), máy xay sinh tố, nước sôi, dụng cụ để lọc.

– Thực hiện: Dừa nạo (1kg) đổ ra bát đối với thêm khoảng 300-400ml nước đun sôi vẫn còn nóng sau đó dùng đũa đảo đều và đối với vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay đảo đều và vắt qua màng lọc. Khi tin dùng máy xay sinh tố, các bạn nhớ xay nhuyễn và đối với vào một tấm vải sạch, mỏng để dễ vắt nước hơn. (đây được gọi là nước cốt dừa). Đối với nước cốt vừa lọc được vào chảo hoặc nồi đun sôi tới khi nước bay hơi hết thì còn 1 lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới, lớp dầu nổi lên trên. Dùng chảo thì nước dễ bay hơi hơn. Khi đun nhớ dùng đũa khuấy đều tay.

Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa đối với đến khi thấy các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được. Bạn không nên để vàng quá vì khi đó dầu dừa thu được sẽ sậm màu. Chú ý khi nước gần cạn thì giảm lửa kẻo cháy vàng thì dầu dừa sẽ không được trong.

Tắt bếp, dùng muôi múc lớp dầu đối với vào lọ. Nếu cẩn thận, phụ nữ có thể lọc qua một lần nữa bằng màng lọc để loại bỏ hết cấn.

– Cách bảo quản: Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Dầu dừa không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (6 tháng đến 2 năm). Để tủ lạnh thì tốt hơn, nhưng dầu sẽ đông đặc lại (không ảnh hưởng gì đến chất lượng). Khi dùng, bạn chỉ cần lấy ra ngoài đợi dầu tan ra.

Tin dùng dừa tươi để chữa trị rạn da sau sinh

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ, bạn có thể tin dùng dầu dừa tự chế hàng ngày (buổi tối sau khi tắm) để bôi lên da bụng. Cách làm như sau: dừa 1 quả nạo lấy ruột, đem xay nhuyễn cùng 400ml nước ấm. Sau đó, dùng vải mỏng sạch vắt lấy nước. đối với nước cốt vừa lọc được vào nồi đun sôi. Khi nước bay hơi hết, còn 1 lớp dừa màu ngà vàng đọng phía dưới và dầu dừa sẽ nổi lên trên. Tiếp tục đun nhỏ lửa đối với đến khi thấy các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được. Bạn không nên để vàng quá vì dầu dừa thu được sẽ sậm màu. Chú ý khi nước gần cạn, cần giảm nhỏ lửa để tránh cháy vàng và dầu dừa thu được sẽ không trong.

xem thêm Hanbook chụp ảnh xinh lung linh https://chupanh.vn/trang-phuc/hanbook-chup-anh-xinh-lung-linh