3 cách trị rạn da tự nhiên cho bà bầu

0
26
Khi mang bầu chắc hẳn không mẹ bầu nào muốn làn da của mình trở nên rạn nứt trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, tin buồn với các mẹ là theo số liệu thống kê mới đây có đến 80% phụ nữ mang thai bị rạn da. Việc điều trị rạn da sau sinh luôn được các bà mẹ trẻ quan tâm. Dưới đây là chia sẻ của Ban biên tập chuaranda.info về 3 cách trị rạn da tự nhiên cho các bạn độc giả.

1. Massage

Dùng bàn chải mềm, miếng vải mềm hay đơn giản là miếng xơ mướp (có thể dễ dàng mua ngoài chợ) nhẹ nhàng mát xa lên vùng da đang có dấu hiệu bị căng.
Bạn nên bắt đầu mát xa đều đặn từ những tháng đầu tiên của thai kì. Cách làm này đặc biệt hữu ích vì chúng tăng tuần hoàn máu – chống lại tình trạng da khô và rạn hữu hiệu nhất.
3 cách trị rạn da tự nhiên cho bà bầu
Cách trị rạn da tự nhiên cho bà bầu

2. Tránh tình trạng tăng cân quá nhanh

Tăng cân nhanh chính là yếu tố quan trọng khiến cấu trúc da bị phá vỡ dẫn tới tình trạng rạn nứt. Do yếu tố tâm lý của nhiều bà bầu cho rằng, mình đang ăn cho hai người, do đó phải nạp thật nhiều năng lượng để thai nhi phát triển. Chính yếu tố đó đã làm cho bà bầu tăng cân nhanh chóng và kéo theo hệ lụy đó là da bị rạn nứt.
3 cách trị rạn da tự nhiên cho bà bầu
Tránh tăng cân quá nhanh khiến bạn rễ bị rạn da

3. Uống nhiều nước trắng

Nước chiến 70% trọng lượng cơ thể, nước giúp thanh lọc cơ thể góp phần đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hữu hiệu. Ngoài ra, nước góp phần làm đẹp cho làn da của bạn, giúp da dẻ mịn màn, tăng độ đàn hồi, giúp da có độ ẩm cần thiết tránh tình trạng da khô.
3 cách trị rạn da tự nhiên cho bà bầu
Ảnh minh họa
Ngược lại, cơ thể bạn thuờng xuyên để cơ thể mất nước, da sẽ khô, cấu trúc dễ bị phá vỡ dẫn đến rạn nứt. Bởi vậy, bạn hãy uống đủ nước mỗi ngày (ít nhất là 2 lít/ngày), trong trường hợp làm việc ở môi trường đặc biệt (ngồi phòng máy lạnh, làm ngoài trời nắng, vận động nhiều…) thì bạn có thể uống nhiều hơn tùy nhu cầu của cơ thể bạn.
Riêng đối với bà bầu thì lượng nước yêu cầu lớn hơn, ít nhất là 3-4 lít/ngày, tùy nhiệt độ môi trường hay nhu cầu của thể trạng của cơ thể bà bầu có thể uống nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.