Chăm sóc da

NGUYÊN NHÂN GÂY RẠN DA BỤNG, TAY, CHÂN, ĐÙI

Rạn da là thường xảy ra ở các bà bầu và người béo phì do tình trạng tăng cân đột biến khiến da không kịp đàn hồi theo cơ địa dẫn đến da mất đi đàn hồi, các mô liên kết bị phá vỡ tạo nên vết rạn trên da. Đó là nguyên nhân chính gây rạn da, đa số xuất hiện ở các trường hợp bị rạn da ở bụng, tay, chân, đùi.

Rạn da có liên quan đến mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm bạn sử dụng có chứa steroid, các loại thuốc có chất corticoid như Cortibion, Flucinar, Diprosalic trong thời gian dài. Da sẽ bị bào mỏng, yếu và sinh ra tình trạng rạn da. Hãy thận trọng, trong việc lựa chọn mỹ phẩm cho da nhé các nàng!

Trị rạn ra cũng giống như bạn trang trí cho ngôi nhà cũ vậy? Sẽ đau đầu không biết lựa chọn phào nẹp PU, phào chỉ, trần nhôm phào trần có hoa văn hay phào trần có hoa văn màu.

Rạn da là do tuổi tác lớn và quá trình lão hóa

Quan điểm này hoàn toàn sai và không chính xác. Ở tuổi dậy thì nam và nữ, tinh trang ran da cũng có thể xảy ra. Phụ nữ mang thai đến tháng thứ 6,7 thì da sẽ xuất hiện các vết rạn. Những người tăng hoặc giảm cân quá nhanh, cũng không thể tránh khỏi hiện tượng rạn da. Rạn da xảy ra trên bề mặt da, chứ không bị tác động từ độ tuổi hay quá trình lão hóa.

Rạn da là do hoạt động quá nhiều

Khi bạn tăng cân nhanh, cơ thể biến đổi, da bị kéo căng quá mức trong thời gian dài, quá trình sản xuất collagen sẽ bị rối loạn. Da mất đi độ đàn hồi, các mô liên kết bị phá vỡ tạo nên các vết rạn trên da. Đó mới là nguyên nhân chính, đa số xuất hiện ở các trường hợp bị rạn da. Chứ bạn đừng nghĩ việc mình đi nhiều, ngồi nhiều làm cho bạn bị rạn da.